NHIỄM KHUẨN BỆNH VIỆN: THÁCH THỨC VÀ HÀNH ĐỘNG

Ngày 25/5/2013 tại Hội trường Trung tâm Đào tạo, Bệnh viện Trung ương Huế, số 16 Lê Lợi, Tp Huế đã khai mạc Hội nghị Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện Miền trung- Tây nguyên mở rộng lần thứ 2  .

Hội nghị đã hân hạnh chào đón lãnh đạo Cục Quản lý- Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các bệnh viện, các chuyên gia đầu ngành và những người làm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn từ khắp cả nước về tham dự. Tham dự Hội nghị còn có 100 cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Bệnh viện Trung ương Huế.

nhiem-khuan-benh-vien-thach-thuc-va-hanh-dong-IMG_1062

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Duy Thăng; Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho rằng: vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện phải được quan tâm hàng đầu trong các hoạt động bệnh viện để giảm thiểu các các nguy cơ không an toàn cho người bệnh trong đó nhiễm khuẩn bệnh viện là ưu tiên hàng đầu. Hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn tại tất cả các bệnh viện ttốt sẽ làm tiền đề cho việc triển khai các kỹ thuật y học tiên tiến. Trong tình hình dịch bệnh có nhiều biến động như hiện nay, như cúm A H5N1, H1N1 ở Việt Nam và H7N9 ở Trung Quốc, các nhiễm khuẩn do các vi khuẩn siêu kháng thuốc đang lan tràn toàn cầu thì vấn đề phòng ngừa lây lan và kiểm soát dịch bệnh càng phải được chú trọng.

Theo ThS Trần hữu Luyện, Phó Chủ tịch Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Thừa Thiên Huế, Phó trưởng Ban tổ chức Hội nghị: Đã có 45 báo cáo khoa học được đăng trên 2 số 15 và 16 của Tạp chí Y học Lâm sàng Bệnh viện Trung ương Huế, đặc biệt trong đó số 15 đề tài nghiên cứu là ấn bản tiếng Anh đầu tiên của Tạp chí Y học Lâm sàng Bệnh viện Trung ương Huế theo tiêu chí của Hội đồng Chức danh ngành Y. Với 28 báo cáo được trình bày tại Hội nghị tập trung vào các nội dung: Nghiên cứu các bệnh nhiễm khuẩn bệnh viện thường gặp, các giải pháp mới can thiệp cải thiện chất lượng và an toàn người bệnh và hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế,..đã được các đại biểu quan tâm và thảo luận sôi nổi.

Hội nghị Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện Miền trung- Tây nguyên mở rộng do Hội Kiểm soát nhiễm khuân Thừa Thiên Huế và Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Cơ quan phát triển Hoa Kỳ (USAID) và được các công ty tham gia tài trợ. Đây là diễn đàn thiết thực để trao đổi những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm giữa những người làm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong cả nước.

Hội KSNK Thừa Thiên Huế
Ý kiến của bạn
(Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng chính thức)
Các tin khác: