Lễ phát động chiến dịch vệ sinh tay năm 2015 của BVTƯ Huế

Sáng nay 24/4/2015 tại Hôi trường lớn Bệnh viện Trung ương Huế dưới sự chủ trì của PGSTS . Nguyễn Duy Thăng-Tỉnh ủy viên- Bí thư Đảng Bộ Bệnh viện Trung ương Huế, P.Giám đốc bệnh viện. Bệnh viện Trung ương Huế Đã long trọng tổ chức lễ phát động chiến dịch vệ sinh tay toàn cầu hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) với khẩu hiệu: “VỆ SINH TAY AN TOÀN CHO NGƯỜI BỆNH-AN TOÀN CHO CHÍNH BẠN LÀ CHÌA KHOÁ CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG KHÁM CHỮA BỆNH; CHÚNG TÔI CẦN BẠN THAM GIA NGAY BÂY GIỜ“

le-phat-don-chien-dich-ve-sinh-tay-nam-2015-cua-bvtu-hue-DSC_1866

Tham gia lễ phát động có các đồng chí là Giám đốc, P.Giám đốc các trung tâm, Trưởng, Phó các khoa phòng trong toàn bệnh viện, CBVC các khoa phòng trung tâm, Sinh viên các hệ đào tạo đang học tập tại Bệnh viện Trung ương Huế.Tại buổi lễ các Trưởng khoa, Giám đốc Trung tâm ký cam kết cùng tích cực vận động, khuyến khích CBVC của đơn vị mình tăng cường vệ sinh tay vì an toàn cho người bệnh.

Cách đây 10 năm nhận thấy những rủi ro do chăm sóc y tế không an toàn từ bàn tay, hiệp hội an toàn người bệnh toàn cầu đã kêu gọi nhân viên y tế rửa tay với khẩu hiệu: “Chăm sóc sạch: là chăm sóc an toàn”.

An toàn cho người bệnh là nội dung, mục tiêu và động cơ của tất cả các hoạt động trong lĩnh vực y tế toàn cầu, nguyên tắc hàng đầu là “điều đầu tiên không gây hại cho người bệnh –. Thực hiện  nguyên tắc này là một thách thức lớn đối với mọi bệnh viện toàn thế giới. Trong các rủi ro y khoa thì nhiễm khuẩn luôn đứng hàng đầu. Theo báo cáo của WHO hàng năm có 1,7 triệu người bệnh nhiễm khuẩn bệnh viện.

Thấy được lợi ích to lớn của việc vệ sinh tay WHO chính thức phát động vào ngày 5/5/2009 (Lấy ngày này làm “Ngày vệ sinh tay” (Hand Hygiene day’s) sau 6 năm đã có 171 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia với 17.667 bệnh viện, với 11 triệu NVYT, hơn 4 triệu giường bệnh tính đến năm 2014, Việt Nam có 70 bệnh viện  đã tham gia vào chương trình có tính chiến lược dài hơi của WHO nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc y tế toàn cầu.

le-phat-don-chien-dich-ve-sinh-tay-nam-2015-cua-bvtu-hue-DSC_1876

Trong dịp phát động chiến dịch vệ sinh tay năm nay, Bệnh viện Trung ương Huế và Hội kiểm soát nhiễm khuẩn Thừa Thiên Huế đã phát động cuộc thi sáng tác Poster khuyến khích vệ sinh tay trong CBVC toàn bệnh viện. Đã có 26 tác phẩm của các cá nhân và tập thể tham dự. Ban giám khảo đã chọn 16 tác phẩm xuất sắc nhất trao gải thưởng. Đáng chú ý nhất là CBVC khoa Kiểm soát  nhiễm khuẩn và khoa Gây mê phẫu thuật B đã có nhiều cán cán bộ tham gia sáng tác và chiếm được nhiều giải thưởng của cuộc thi.

 

Ths Trần Hữu Luyện

P.Chủ tịch Hội Kiểm soát  nhiễm khuẩn Thừa Thiên Huế

 

Ý kiến của bạn
(Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng chính thức)
Các tin khác: