Hội thảo tăng cường công tác KSNK 2012

Ngày 03/4/2012 tại Thành phố Huế, Cục Quản lý khám chữa bệnh (QLKCB) Bộ Y tế, Hội điều dưỡng Việt Nam, Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội thảo tăng cường hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn cho bệnh viện tuyến huyện.

Chủ trì Hội thảo Ths Phạm Đức Mục- Phó Cục trưởng cụ QLKCB

Tham dự hội thảo có PGSTS Nguyễn Dung Giám đốc sở Y tế Thừa Thiên Huế và lãnh đạo  sở Y tế Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, các bệnh viện tỉnh và Trung ương trên địa bàn. Các bệnh viện huyện trên địa bàn có: phòng điều dưỡng, khoa kiểm soát nhiễm khuẩn các bệnh viện huyện đến từ tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

hoi-thao-tang-cuong-cong-tac-ksnk-2012-DSCF4487

Đề án nâng cao năng lực hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn cho bệnh viện tuyến huyện đã được sự hỗ trợ của dự án Đại dịch cúm gia cầm (Abt) và Hội hữu nghị nhân dân Mỹ (USAID) đã và đang tài trợ cho 9 bệnh viện huyện mục tiêu gồm 4 tỉnh Hưng Yên, Hà Nam, Quảng Trị, Kiên Giang, Cần Thơ. Sau 1 năm can thiệp cải thiện hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn theo chỉ đạo của Cục quản lý khám chữa bệnh, các ở y tế có bệnh viện mục tiêu đã có những bước tiến bộ đáng khích lệ về các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện tuyến huyện.

Tại Hội thảo cũng đã giành một khoảng thời gian cần thiết để thảo luận về nội dung chương trình đào tạo liên tục về kiểm soát nhiễm khuẩn cho các bệnh viện tuyến huyện nhằm cũng cố sự bền vững các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn tại tuyến huyện

Ý kiến bạn đọc:

vo thi ngoc diep, bsvothingocdiep@gmail.com, 03/05/2012,15:50:59

Vấn đề KSNK hiện nay là vấn đề tôi rất quan tâm. Hiện nay tình hình vi khuẩn kháng thuốc rất nhiều tại bệnh viện tỉnh cũng xuất hiện vi khuẩn mang gene blaNDM-1 mặc dù khảo sát trong 05 thang nhưng kết quả cũng khá bất ngờ và đáng lo ngại vì các vi khuẩn này thường mang gene ESBL đi kèm. Việc đào tạo liên tục về KSNK của tuyến huyện cũng muốn nhưng tùy thuộc từng sở y tế địa phương nên cũng gặp không ít khó khăn. Trong đào tạo về KSNK tại các trường đào tạo tập trung hiện chưa có chương trình nên cũng mong BYT can thiệp có chương trình đào tạo hạn chế gánh nặng cho các bệnh viện sau này.

Ý kiến của bạn
(Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng chính thức)
Các tin khác: