Hội nghị triển khai chương trình hành động quốc gia về KSNK

Ngày 02/10/2012 tại Hà Nội, PGsTS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ Trưởng Bộ Y tế đã chủ trì Hội nghị triển khai Kế hoach hành động quốc gia về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở y tế giai đoạn từ nay đến 2015.

  hoi-nghi-trien-khai-chuong-trinh-hanh-dong-quoc-gia-ve-ksnk-DSCF5317

Tham dự Hội nghị còn có đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, Đại diện cho USAID tại Việt Nam. Hôi nghị đón tiếp hơn 160 đại biểu đến từ các bệnh viện Trung ương, Bệnh viện tỉnh, Sở y tế trong cả nước.

Báo cáo tại Hội nghị Ths Phạm Đức Mục P.Cục trưởng Cục QLKCB- Bộ Y tế đã cung cấp nhiều thông tin đến các Đại biểu từ bệnh viện trung ương, bệnh viện tỉnh, Hội nghị đã đem đến cho các đại biểu những nội dung nóng bỏng về chương trình hành động quốc gia về kiểm soát nhiễm khuẩn đã được quan tâm đặc biệt của Nhà nước và Bộ Y tế để tiến tới hoàn thiện các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn tại các bệnh viện trong cả nước từ nay đến 2015. Hội nghị đã nghe 12 báo cáo chuyên đề về các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn tại các bệnh viện trong cả nước. Các báo cáo đã nêu bật được vai trò của công tác kiểm soát nhiễm khuẩn đã và đang triển khai tại Việt Nam. Thành quả của hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn trong những năm qua đã thể hiện qua việc đầu tư của Bộ Y tế, của hệ thống quản lý chất lượng tại các bệnh viện góp phần cải thiện chất lượng chăm sóc y tế trong các bệnh viện.

Chương trình hành động quốc gia được Bộ Y tế ký ban hành kèm theo quyết định số: 1014/Q Đ-BYT ngày 30/3/2012 là một chương trình hoạt động quốc gia có ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc  nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong các cơ sở y tế Việt Nam.

 

Ths Trần Hữu Luyện

P.Chủ tịch Hội KSNK TT Huế
Ý kiến của bạn
(Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng chính thức)
Các tin khác: