Hoạt động KSNK tại BV Gio Linh tỉnh Quảng Trị

 

Ngày 27/10/2011 Dự án Sáng Kiến cúm gia cầm và đại dịch đã phối hợp với Hội KSNK Thừa thiên Huế tiến hành giám sát hỗ trợ hoạt động can thiệp cải thiện kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị. Bệnh viên Gio Linh là một trong 8 bệnh viện trong 5 tỉnh dự án được hỗ trợ của dự án Sáng Kiến Cúm gia cầm và Đại Dịch của cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID’s APII) và được sự hỗ trợ của các chuyên gia Kiểm soát nhiễm khuẩn của Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Hà Nội, Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Thừa Thiên Huế năm 201. Với sự hỗ trợ này, bệnh viện Gio Linh đã bước đầu triển khai các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn hiệu quả.

hoat-dong-ksnk-tai-bv-gio-linh-tinh-quang-tri-DSCF3217

Bệnh viện đã xây dựng được 8 quy trình chuyên môn kiểm soát nhiễm khuẩn cơ bản, tập huấn triển khai hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn với các nội dung thiết thực phù hợp với mô hình hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện huyện. Sau thời gian 6 tháng triển khai tại bệnh viện đã có 100% buồng điều trị, xe tiêm, thay băng trang bị phương tiện sát khuẩn tay nhanh, nơi rửa tay có đủ nước, xà phòng và khăn lau tay sử dụng 1 lần. Đây là Bệnh viện huyện đầu tiên triển khai chương trình can thiệp cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh an toàn tại miền Trung theo tiêu chí của thông tư 18/2009/TT-BYT.

Giám đốc bệnh viện, chi bộ đã đưa vào nghị quyết chỉ đạo triển khai hiệu quả hoạt động đồng bộ về kiểm soát nhiễm khuẩn trong toàn bệnh viện.

Ban quản lý dự án Phòng chống đại dịch cúm đã tiếp tục thảo luận và tài trợ để duy trì hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện huyện Gio Linh bền vững để có kinh nghiệm triển khai mở rộng mô hình hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn tuyến huyện có hiệu quả ra những vùng dự án đang tài trợ.

Cũng trong đợt này Dự án đã tài trợ cho Ban quản lý chợ Đông Hà xây dựng một khu chợ buôn bán gia cầm kiểm soát an toàn sinh học phòng ngừa lây nhiễm đáp ứng các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Ths Trần Hữu Luyện

Ý kiến của bạn
(Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng chính thức)
Các tin khác: