Bảo vệ sự sống: Hãy vệ sinh tay

Bước sang thế kỷ XXI nhân loại đã chứng kiến nhiều sự kiện nhiễm khuẩn  liên quan đến chăm sóc y tế và bệnh dịch: như SARS, H5N1, H1N1, H7N9, những nhiễm khuẩn do các vi khuẩn siêu kháng thuốc (Bacteria Superbuge) lan tràn tại Mỹ, Anh, Bangladet, Ấn độ, Nhật Bản, Việt Nam  và nhiều quốc gia khác... Phòng ngừa lây nhiễm các tác nhân gây nhiễm khuẩn bệnh viện do chăm sóc y tế đã đặt ra cho nhân loại những thách thức mới, cần sự nỗ lực chung của mọi cá nhân, tổ chức để giảm thiểu rủi ra cho người bệnh, cho NVYT, cho cộng đồng

vi-su-song-hay-ve-sinh-tay-DSC07918

Hưởng ứng lời kêu gọi của WHO về việc tăng cường vệ sinh tay trong nhân viên y tế toàn cầu để giảm thiểu nhiễm khuẩn bệnh viện liên quan đến chăm sóc y tế ngày 5/5 hàng năm.

Ngày 3/5/2013, Hội Điều dưỡng Việt Nam, phối hợp với Hội kiểm soát nhiễm khuẩn Thừa Thiên Huế, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ phát động chiến dịch: “Bảo vệ sự sống: hãy vệ sinh tay” tại tại Việt Nam. Tham gia buổi lễ phát động có Đại diện các bệnh viện đến từ các tỉnh miền Trung- Tây nguyên, các bệnh viện công lập, bệnh viện tư nhân trên địa bàn Thừa Thiên Huế, các khoa và trung tâm Bệnh viện Trung ương Huế.

Ths Phạm Đức Mục P.Cục trưởng cục Quản lý khám chữa bệnh, chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; GSTS Nguyễn Ngọc Minh cố vấn Hội Điều dưỡng Việt Nam, Ths Hoàng Trọng Thông P.Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Ths Trần Hữu Luyện P.Chủ tịch thường trực Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Thừa Thiên Huế tham gia chủ trì lễ phát động.

Cũng tại buổi lễ này đại diện lãnh đạo các bệnh viện đã ký cam kết sẽ triển khai mạnh mẽ hơn nữa việc tăng cường vệ sinh tay  tại các bệnh viện nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm thiểu rủi ro cho người bệnh và NVYT.

Hội KSNK TT Huế

Ý kiến của bạn
(Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng chính thức)
Các tin khác: