Cập nhật ngày 27/06/2014,10:11:06

Ghép tế bào gốc điều trị Ung thư tử cung- buồng trứng di căn

Ngày 25-6-2014 Bệnh viện Trung ương Huế đã hoàn tất qui trình điều ghép tế bào gốc tự thân điều trị ung thư cho bệnh nhân nữ đầu tiên Nguyễn Thị S. 52 tuổi (Thuỷ Tân-Hương Thuỷ-Thừa Thiên Huế) với chẩn đoán Ung thư buồng trứng 2 bên di căn phúc mạc.


ghep-te-bao-goc-dieu-tri-ung-thu-tu-cung-buong-trung-di-can-DSC00431

Chủ nhiệm đề tài cấp nhà nước PGSTs Nguyễn Duy Thăng và Hội đồng khoa học đề tài cấp nhà nước ghép tế bào gốc của Bệnh viện Trung ương Huế đã quyết định chọn bệnh nhân Nguyễn Thị S. để thực hiện ghép tế bào gốc điều trị ung thư.

Trong quá trình thực hiện đè tài cấp nhà nước ghép tế bào gốc, nhóm nghiên cứu đã nhận được sự hợp tác của các chuyên gia về Ung thư, Sản khoa, Huyết học, miễn dịch, Kiểm soát nhiễm khuẩn đến nay bệnh nhân đã hoàn thành liệu trình điều trị ghép tế bào gốc điều trị ung thư lần đầu tiên tại Bệnh viện Trung ương Huế. Phát biểu tại buổi báo cáo kết quả nghiên cứu và cho người bệnh xuất viện GSTS Bùi Đức Phú Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đánh giá cao sự nỗ lực của PGSTs Nguyễn Duy Thăng chủ nhiệm đề tài nghiên cứu và sự chia sẽ hợp tác của các đơn vị liên quan, đồng thời cũng nhấn mạnh đây là kết quả nghiên cứu ban đầu sẽ mở ra một triển vọng mới để cải thiện chất lượng điều trị một số bệnh ung thư.

Được biết Bệnh viện Trung ương Huế đang tiếp tục chuẩn bị ghép tế bào gốc điều trị ung thư cho một số bệnh nhân khác đang chờ thực hiện tại Khoa Phụ Sản và Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế trong thời gian tới.

Ths Trần Hữu Luyện

PCT,TTK HUSIC

Ý kiến của bạn
(Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng chính thức)
Các tin khác:
Chọn ngày