Cập nhật ngày 04/12/2013,16:15:47

Triển khai Hoạt động KSNK tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Nhiễm khuẩn bệnh viện(NKBV) là một trong các nguyên nhân hàng đầu đe dọa sự an toàn của người bệnh, làm tăng biến chứng, mức độ nặng lên của bệnh, tăng số ngày nằm điều trị và tỉ lệ tử vong. Bên cạnh đó, NKBV cũng làm tăng mức sử dụng kháng sinh, sự kháng thuốc của vi sinh vật, tăng chi phí và gánh nặng bệnh tật cho cả người bệnh lẫn hệ thống y tế. Vấn đề này đang ngày càng được các hệ thống y tế trên thế giới cũng như ở Việt Nam quan tâm đặc biệt. Việc đem lại các dịch vụ y tế an toàn, chất lượng cao là nỗi lo của tất cả các nhà quản lý chất lượng trong các bệnh viện hiện nay.

trien-khai-hoat-dong-ksnk-tai-benh-vien-hoan-my-da-nang-DSC00014

Nhận thức được vai trò quan trọng của KSNK, nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và an toàn cho người bệnh tại BV Hoàn Mỹ- Đà Nẵng. Ban giám đốc BV đã phối hợp với Hội KSNK Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn những kiến thức cơ bản về công tác KSNK cho tất cả CBVC đang làm việc tại BV.

Tại Hội nghị tập huấn này, CBVC bệnh viện đã được cập nhật nhiều kiến thức bổ ích về KSNK đã và đang được áp dụng hiệu quả tại các nước tiên tiến trên thế giới và các bệnh viện lớn tại Việt Nam. CBVC bệnh viện cũng được cập nhật các hướng dẫn mới về KSNK do Bộ Y tế mới ban hành trong năm 2012

Thông qua hoạt động này Ban giám đốc bệnh viện Hoàn Mỹ- Đà Nẵng đã triển khai chương trình cải thiện chất lượng khám chữa bệnh nhằm đưa đến cho người bệnh các dịch vụ y tế an toàn nhất trong môi trường chăm sóc y tế chất lượng cao.

 

Ths Trần Hữu Luyện

P.Chủ tịch Hội KSNK-TTHÝ kiến của bạn
(Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng chính thức)
Các tin khác:
Chọn ngày