Cập nhật ngày 01/03/2015,14:51:24

Hội nghị triển khai công tác 2015 của HUSIC

Chiều 28/2/2015 Tại Hội trường Khách sạn Hương Giang, Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác 2014, triển khai hoạt động 2015 chuẩn bị tiến tới đại Hội nhiệm kỳ 2 (2015-2020).

hoi-nghi-trien-khai-cong-tac-2015-cua-husic-DSC_1038

Tham dự hội nghị có các đồng chí Uỷ viên BCH, Thường vụ Hội, các Hội viên. Ths Trần Hữu Luyện P.Chủ tịch thường trực- Tổng thư ký Hội đã trình bày báo cáo tổng kết các hoạt động của Hội năm 2014. Nêu bật được những hoạt động có ý nghĩa tác động lớn đến hoạt động của Hội theo tôn chỉ điều lệ hội. Được sự giúp đỡ tận tình của các chuyên gia Tổ chức y tế thế giới tại Việt Nam (WHO Việt Nam) đã tổ chứ 2 sự kiện lớn. Thứ nhất: Phát động chiến dịch tăng cường vệ sinh tay toàn cầu huy động hàng nghìn CBVC, sinh viên tham gia tạo được sự lan toả tốt trong dư luận và xã hội. Thứ 2: Hội Nghị khoa học kiểm soát nhiễm khuẩn miền Trung-Tây Nguyên mở rộng lần thứ 3 đã thu hút tất cả các chuyên giua hàng đầu về Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam tham dự với 39 đề tài khoa học. Xuất bản 1 số tạp chí Y học lâm sàng  chuyên đề về Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện Trung ương Huế đã có hơn 200 Đại biểu đến từ các bệnh viện trong cả nước từ gồm 35 Tỉnh, Thành phố trong cả nước, các Bệnh viện Trung ương, Bộ Y tế.

hoi-nghi-trien-khai-cong-tac-2015-cua-husic-DSC_1035

Phương hướng  hoạt động của Hội Năm 2015:

- Tập trung chỉ đạo chuẩn bị nhân sự Đại hội nhiệm kỳ 2 2015-2020 dự kiến cuối tháng 8/2015.

-Tiếp tục duy trì và phát huy tác dụng của website HUSIC (www.husic.org.vn) để cung cấp thông tin cập nhật về kiểm soát nhiễm khuẩn cho Hội viên và đồng nghiệp trong nước và quan hệ quốc tế.

-Tìm nguồn tài trợ tổ chức các sinh hoạt khoa học về kiểm soát nhiễm khuẩn cho Hội viên và đồng nghiệp trong khu vực với hội thảo chuyên đề về Kiểm soát nhiễm khuẩn.

-Tìm nguồn tài trợ mở các khoá đào tạo về kiểm soát nhiễm khuẩn cho các bệnh viện huyện, chuyên khoa khu vực chưa có điều kiện tiếp cận với chuyên khoa kiểm soát nhiễm khuẩn.

- Tìm nguồn tài trợ tài chính viết kịch bản, xây dựng các hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn bằng Video clip (khoảng 5-7 hướng dẫn trọng tâm).

- Tham gia biên soạn hướng dẫn mới về kiểm soát nhiễm khuẩn cho các hoạt động quốc gia và miền Trung-Tây Nguyên.

-Tham gia triển khai chương trình đào tạo liên tục cho các bệnh viện Thừa Thiên Huế và miền Trung về kiểm soát nhiễm khuẩn.

-Tham gia các Hội nghị, Hội thảo trong nước và quốc tế về kiểm soát nhiễm khuẩn.

- Tham gia Ban vận động thành lập Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn quốc gia. Tham gia các hoạt động để tiến tới thành lập Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam theo chủ trương của Bộ Y tế.

-Tiếp tục mở rộng hoạt động của Hội nâng cao trình độ cho Hội viên về Kiểm soát nhiễm khuẩn và vận động tham gia Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Thừa Thiên Huế.

VP HUSIC 

Ý kiến của bạn
(Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng chính thức)
Các tin khác:
Chọn ngày